Huyện Ia Grai, Tỉnh Gia Lai

Ia Grai là một huyện nằm ở phía tây tỉnh Gia Lai, Việt Nam. Huyện Ia Grai có diện tích là 1.157,3 km², dân số đạt 106.120 người (Dữ liệu năm 2021 theo Wikipedia)

Vị Trí Địa Lý Huyện Ia Grai

1 góc huyện Ia Rrai
1 góc huyện Ia Rrai

Hành Chính Huyện Ia Grai

Bản Đồ Huyện Ia Grai

Du Lịch Ia Grai

Thác Shalom

Thác Shalom là một địa điểm phải nhắc đến đầu tiên khi nhắn đến du lịch tỉnh ở huyện Ia Grai. Đây là một địa điểm mới nổi nhưng tạo ra sức hút không kém cạnh những địa danh khác. Nếu đến Ia Grai để tham quan, hãy nhớ đến với Thác Shalom Gia Lai.

Thác Mơ

Nằm ở xã Ia Khai, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai, thác Mơ như một điểm chấm phá tại huyện nhà. “Bức tranh thiên nhiên” tuyệt hảo là những gì có thể nói đến thác Mơ. Y như cái tên của thác: Mơ mộng và nên thơ, thật thiếu sót khi đến với huyện Ia Grai mà không một lần đến Thác Mơ.

Thác Chín Tầng

Thác Chín Tầng hay thác 9 Tầng là một 1 kỳ quan của Ia Grai nói riêng và tỉnh Gia Lai nói chung, đây được xem là những danh lam thắng cảnh nổi tiếng của tỉnh Gia Lai. Hãy thử đến đây và cảm nhận ngay không gian tươi đẹp của thiên nhiên.

Núi đá Gia Lai

Nằm khá gần với Thành Phố Pleiku, đây là một địa điểm khá hot với những phượt thủ và người yêu thích cắm trại. Ngoài ra ở địa điểm này, bạn có thể nhìn thấy một Pleiku thật khác từ trên cao hay nhìn ngắm hoàng hôn đầy thơ mộng cùng với người thân yêu.

Đồi thông Phan Đình Phùng

Nhắc đến nơi cắm trại ở Gia Lai, không thể không nhắc đến địa điểm này. Đồi thông Phan Đình Phùng vô cùng thơ mộng đối với những người yêu thích thiên nhiên. Ở đây, bạn có thể hòa quyện cùng thiên nhiên một cách vô cùng thư thái bởi sự mát mẻ của rừng thông và sự xanh mát của bầu trời. Đồi thông là một phần của Pleiku và huyện Ia Grai, nên có thể thừa hưởng cả 2 bầu trời tươi đẹp của tỉnh Gia Lai ngay cùng 1 địa điểm.

Con Đường Dốc Đẹp Nhất Gia Lai

Con đường dốc hay con đường dốc đứng là cung đường được xếp hạng đẹp nhất Gia Lai, thuộc Xã Ia Pếch, Huyện Ia Grai và khá gần với thành phố – Con đường dốc đứng này là một địa điểm check-in không thể bỏ lỡ dành cho những ai muốn có những bức ảnh để đời

Làng Chài Sê San

Thêm một địa điểm nữa của huyện Ia Grai, đó chính là làng chài Sê San. Nằm ở xã Ia Tơi, Huyện Ia Grai và cách thành phố Pleiku khá xa nhưng khi cất công đến đây, ngoài việc tận hưởng miền sông nước của Phố Núi, bạn còn có thể thưởng thức những món ăn trứ danh như cá sông Sê San.

Câu hỏi thường gặp về huyện Ia Grai

Huyện Ia Grai nằm ở hướng nào Gia Lai?

Huyện Ia Grai nằm về phía Tây của tỉnh Gia Lai.

Ia Grai cách thành phố Pleiku bao nhiêu km?

Ia Grai cách trung tâm thành phố Pleiku chính xác là 50km.

Biển số xe huyện Ia Grai là bao nhiêu?

81-V1 là biển số xe của huyện Ia Grai.

Thị trấn của huyện Ia Grai là gì?

Ia Kha là thị trấn của huyện Ia Grai theo nghị định của chính phủ ngày 11/11/1996.

Huyện Ia Grai có mấy xã?

Theo cập nhật mới nhất, huyện Ia Grai có 12 xã bào gồm: xã Ia Bă, xã Ia Chĩa, xã Ia Dêr, xã Ia Grăng, xã Ia Hrung, xã Ia Khai, xã Ia Krai, xã Ia O, xã Ia Pếch, xã Ia Sao, xã Ia Tô, xã Ia Yok.

Những thông tin huyện Ia Grai được update liên tục và mới nhất, bản update này được thực hiện ngày 16/10/2023. Vẫn đang cập nhật….

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *