Làng Chài Sê San – Hơi Thở Sông Nước Trên Cao Nguyên

Sự thanh bình, thơ mộng của làng chài Sê San một khung trời bình yên và đậm chất miền Tây sông nước là điểm đến lý tưởng cho những ai muốn khám phá, trải nghiệm cuộc sống thiên nhiên hoang sơ; tìm hiểu về con người cũng như văn hóa của sông nước Nam Bộ nằm trên cao nguyên.

Làng Chài Sê San - Hơi Thở Sông Nước Trên Cao Nguyên - Tin Tức Gia Lai

Địa Điểm Gia Lai

Vị trí của làng chài Sê San

Làng chài Sê San tọa lạc tại Xã Ia Tơi, Huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai, nằm giữa hai tỉnh đó là Gia Lai và Kon Tum, cách trung tâm TP. Pleiku  khoảng gần 100km. Làng chài Sê San hiện lên vô cùng đơn sơ, mộc mạc xen lẫn chút thơ mộng với những nhà bè đặc trưng của các vùng sông nước. Đa số các nhà bè trên sông Sê San đều của nhiều hộ dân di cư các tỉnh An Giang, Cà Mau, Cần Thơ…lên định cư đánh bắt và nuôi thủy hải sản tự phát.

Khám phá vẻ đẹp mê mẩn của làng chài Sê San

Làng chài Sê San có tổng chiều dài sông chính khoảng 237km. Sở hữu vẻ đẹp vô gần gũi tựa như chính tính cách chân chất và đôn hậu của con người nơi đây vậy. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng khúc sông Sê San thơ mộng, thả trôi êm đềm nhưng đôi lúc cũng có lắm thác ghềnh. Nhìn phía xa xa, những dãy đồi xanh rì uốn lượn chập chùng bóng dáng cứ thấp thoáng sau những áng mây. Đặc biệt nhất chính là hình ảnh những nếp nhà bè lênh đênh trên sông nước và thuyền bè đánh bắt cá đang hối hả ra khơi tạo nên một khung cảnh mộc mạc, bình dị và thơ mộng đẹp như trong tranh của Làng chài Sê San. Làng chài Sê San là một bức tranh sống về phong cảnh thiên nhiên và cuộc sống của những người dân miền sông nước

Đến với nơi đây, bạn sẽ có cơ hội được tìm hiểu thêm về nếp sống của những người dân làng chài lưới và chiêm ngưỡng vẻ đẹp lao động hiếm có của vùng sông nước tại miền đất cao nguyên bazan này. Cứ mỗi năm, người dân tại Làng chài Sê San lại đánh bắt và nuôi trồng hàng trăm tấn thuỷ, hải sản. Chính vì thế, mà các món được làm từ cá trở thành đặc sản nổi tiếng tại làng chài này. Vốn dĩ chỉ là một ngôi làng nhỏ với cuộc sống lênh đênh trên hồ thuỷ điện, đến nay, làng chài Sê San đang dần dần trở thành điểm tham quan thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài tỉnh. Đến đây, bạn sẽ được thưởng thức các món ăn đặc sản của vùng chài lưới và mua cá khô về làm quà.

Làng Chài Sê San - Hơi Thở Sông Nước Trên Cao Nguyên - Tin Tức Gia Lai

Bãi Đá Cổ HChan – Vẻ Đẹp Triệu Năm Tuổi

Cách để di chuyển đến làng chài Sê San

Để di chuyển đến Làng chài Sê San, bạn có thể chọn đi máy bay hoặc xe giường nằm và hạ cánh tại sân bay Pleiku hay bến xe Đức Long. Sau đó, bạn gọi taxi hoặc Grab để họ đưa bạn đến Làng chài Sê San Gia Lai. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đi phượt thì bạn xuất phát từ trung tâm thành phố Pleiku sau đó di chuyển dọc theo tỉnh lộ DT 664 khoảng 100km nữa là đã tới được làng chài Sê San và nếu có thể bạn nên sử dụng Google Maps và đi theo sự hướng dẫn của nó, sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình di chuyển.

Hình ảnh đẹp của làng chài Sê San

Làng Chài Sê San - Hơi Thở Sông Nước Trên Cao Nguyên - Tin Tức Gia Lai
một góc làng chài Sê San
Làng Chài Sê San - Hơi Thở Sông Nước Trên Cao Nguyên - Tin Tức Gia Lai
hoàng hôn trên làng chài Sê San Gia Lai
Làng Chài Sê San - Hơi Thở Sông Nước Trên Cao Nguyên - Tin Tức Gia Lai
làng chài Sê San nhìn từ trên cao
Làng Chài Sê San - Hơi Thở Sông Nước Trên Cao Nguyên - Tin Tức Gia Lai
bình yên trên làng chài Sê San

Dưới cái nắng có đôi phần gay gắt nhưng đôi lúc phảng phất chút gió nhẹ của vùng Tây Nguyên, Làng chài Sê San hiện lên vô cùng thơ mộng giữa đất trời Tây Nguyên. Nếu có dịp đến với nơi đây bạn đừng nên bỏ qua cơ hội khám phá làng chài Sê San, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác lênh đênh trên những chiếc thuyền tại Làng chài Sê San. Đọc thêm về Tin Tức Gia Lai tôi sẽ mang đến những điều kỳ thú ở nơi vùng núi xa xôi này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *