Thác Pờ Yầu, xứng tầm danh lam thắng cảnh Gia Lai

Thác Pờ Yầu là một trong những địa điểm mới nổi ở Gia Lai không lâu, nhưng đem lại sức hút không thể không nhắc tới. Thác nước này có thể được xem là một danh lam thắng cảnh ở Gia Lai bởi sự quyến rũ và cảnh sắc tuyệt phẩm của thiên nhiên. Cùng Tin Tức Gia Lai khám phá vẻ đẹp của địa danh này ngay.

Vị trí của Thác

Thác Pờ Yầu ở đâu?

Thác Pờ Yầu còn được gọi là thác PYầu nằm ở làng Pờ Yầu, xã Lơ Pang, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai. Cách trung tâm thành phố Pleiku khoảng 40 km và cách trung tâm huyện Mang Yang khoảng 25 km.

Cách để đến thác Pờ Yầu Gia Lai

  • Theo chỉ dẫn của Google Map: Từ vị trí hiện tại của bạn, bật lên Google Map và tim kiếm “Thác PYầu“, sau đó bấm chỉ đường và di theo chỉ dẫn của bản đồ.
  • Hỏi người dân địa phương: Bạn có thể đến trung tâm xã Lơ Pang và hỏi người dân ở đây cách đi đến thác Pờ Yầu, đa số dân địa phương đều biết vị trí chính xác của thác nước nổi tiếng này.
Đường đến Thác Pờ Yầu
Đường đến Thác Pờ Yầu (Nguồn: Đức Thiện)

Khám Phá Thêm:

Khám phá vẻ đẹp của thác Pyầu

Đặc điểm của thác

Thác Pờ Yầu là một ngọn thác đẹp nhất nhì tại xã Lơ Pang, huyện Mang Yang, đây cũng là một điểm đến Gia Lai nổi bật tại đây. Với những đoạn đường khó đi và đồi dốc, thác Pờ Yầu khiến những người yêu thích chinh phục bị thu hút cực mạnh.

Ngắm nhìn thác Pờ Yầu từ đỉnh Pờ Yầu là một trong những cảnh tượng khiến bạn có thể sởn gai ốc vì sự tuyệt vời như một chốn bồng lai tiên cảnh. Từ đỉnh núi Pờ Yầu, bạn có thể ngắm trọn vẹn vẻ đẹp của thác, lúc này thác nước PYầu như một dải lụa trắng treo lơ lửng giữa núi rừng.

Mặc dù đường đi đến thác rất hiểm trở và khắc nghiệt nhưng khi bạn có thể chinh phục được quảng đường này, thì tuyệt tác thiên nhiên này là món quà vô giá dành tặng cho bạn. Đã có rất nhiều người từ bỏ và không bao giờ muốn quay lại trải nghiệm đầy khó khăn này, nhưng đa số những ai đã chinh phục được đều có chung một cảm xúc là “vô cùng tuyệt vời”.

Ngọn thác Pờ Yầu được xem là di sản lớn nhất của người dân ở đây, mặc dù cảnh đẹp xã Lơ Pang không hề ít. Khi nhắc đến thác nước Pờ Yầu, trong mỗi người dân địa phương đều dâng trào một sự hãnh diện hơn bao giờ hết. Từ ngày thác nước PYầu được săn đón cũng là lúc nghành du lịch xã Lơ Pang nói riêng và huyện Mang Yang nói chung thêm phần tiến bộ rõ rệt.

Vẻ đẹp của Thác Pờ Yầu Gia Lai
Vẻ đẹp của Thác Pờ Yầu Gia Lai (Nguồn: Đức Thiện)

Thời điểm thích hợp để thăm quan

Theo chia sẻ của người dân ở đây, vào mùa mưa nước dân lên từ thượng nguồn đổ xuống, len lỏi nhưng cuồn cuộn qua những phía đá tạo ra khung cảnh dữ dội nhưng mãnh liệt, đây là khung cảnh tuyệt đẹp ở thác nhưng khi đi vào mùa mưa cũng tiềm tàng những nguy hiểm nhất định. Thứ nhất là đường đến thác Pờ Yầu vô cùng trơn trượt, tiếp đó là nước dâng cao và mạnh sẽ rất nguy hiểm.

Vì những điều đó, tham quan thác vào mùa khô là thời điểm lý tưởng nhất. Lúc này bạn có thể thoải mái tham quan cùng những hoạt động như: tắm dòng nước mát, chụp hình sống ảo cùng thác, cắm trại qua đêm, hay thậm chí là những bữa tiệc ngoài trời cùng nhóm bạn, người thân,… Những điều trải qua ở đây, sẽ là những điều tuyệt vời nhất bạn từng có ở mảnh đất Gia Lai này.

Những địa điểm gần thác Pờ Yầu Gia Lai

Vườn quốc gia Kon Ka Kinh

Vườn quốc gia Kon Ka Kinh là một địa điểm khá gần với thác Pờ Yầu Gia Lai, bạn có thể cân nhắc đưa vườn quốc gia này vào kế hoạch một công đôi việc của bạn. Đây là một trong những đị điểm không bao giờ hết “HOT” ở Gia Lai với những thảm thực vật và động vât vô cùng phong phú, đừng bỏ lỡ nhé!

Vườn quốc gia Kon Ka Kinh
Vườn quốc gia Kon Ka Kinh

Bãi đá cổ H’Chan

Nằm trong khu vực huyện Mang Yang, bãi đá cổ H’Chan nổi tiếng này là địa điểm khá gần với thác Pờ Yầu Gia Lai. Một trong những địa điểm có 1 0 2 ở Gia Lai này sẽ là trải nghiệm vô cùng thú vị dành cho chuyến đi của bạn. Lưu ngay và đi thôi nào.

Bãi đá cổ H’Chan
Bãi đá cổ H’Chan

Thác Ba Tầng

Những thác nước đẹp nhất Mang Yang ngoài thác Pờ Yầu đang nói đến thì có thể kể đến Thác 3 Tầng (Thác Kon Bông). Thác nước này cũng là một địa chỉ bạn không nên bỏ lỡ. Thiên nhiên đã quá ưu ái cho huyện Mang Yang với những địa danh tuyệt vời khó có thể kể hết. Chỉ bấy nhiêu địa điểm kể trên cũng đủ khiến bạn cảm thấy “mỏi” ở chân, nhưng sự hoàn hảo của thiên nhiên sẽ trả lại bạn những điều tích cực nhất.

Thác Ba Tầng
Thác Ba Tầng

Hình ảnh thác Pờ Yầu

Checkin tại thác PYầu
Checkin tại thác PYầu (Nguồn: Đức Thiện)
Tắm thác Pờ Yầu
Tắm thác Pờ Yầu (Nguồn: Phạm Thành Nam)
Thác Pờ Yầu, xứng tầm danh lam thắng cảnh Gia Lai - Tin Tức Gia Lai
Vẻ đẹp hoang dã tại thác (Nguồn: Thu Bự)
nướng gà tại thác
Nướng gà tại thác (Nguồn: Thanh Ha Nguyen)
toàn cảnh thác pờ yầu
Toàn cảnh thác pờ yầu (Nguồn: Thanh Ha Nguyen)

Những lưu ý khi tham quan thác

  • Nên chuẩn bị những đồ dùng cá nhân và đồ bảo hộ khi tham quan thác đề phòng say nắng, hay trơn trượt,…
  • Đề phòng trẻ nhỏ nếu dẫn đi cùng, vì địa hình rất hiểm trở và nước có những vị trí rất sâu.
  • Khi tắm thác cần đi cùng nhóm bạn (có người biết bơi), đề phòng những sự việc đáng tiếc có thể xảy ra.
  • Khi nấu ăn hoặc ăn uống, trải bạt,… cần có ý thức dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ. Đây là một lời cảm ơn ý nghĩa dành cho thiên nhiên và người dân đia phương ở đây, đồng thời tôn trọng những người đến sau.
  • Vị trí sẽ hơi khó tìm, bạn có thể hỏi người địa phương kỹ lưỡng, hoặc nhờ người dân ở đây dẫn đến và cho người dân một ít chi phi làm quà.

Với những chia sẻ của Tin Tức Gia Lai có thể phác họa cho bạn một hình ảnh thác Pờ Yầu Gia Lai trong mơ, nhưng không gì tuyệt vời hơn là tận mắt khám phá vẻ đẹp của thiên nhiên mà Gia Lai may mắn sở hữu. Hãy theo dõi chúng tôi để cùng khám phá những địa điểm tuyệt vời nhất của Gia Lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *