Vườn quốc gia Kon Ka Kinh – Lá phổi xanh của tỉnh Gia Lai

Đến với vùng Tây Nguyên hùng vĩ, du khách không thể bỏ qua điểm đến sinh thái tuyệt đẹp và hoang sơ tại tỉnh Gia Lai – Vườn quốc gia Kon Ka Kinh. Vườn quốc gia Kon Ka Kinh là một trong những điểm du lịch sinh thái đẹp nhất và nổi tiếng nhất ở Tây Nguyên, rất thích hợp với các du khách muốn tìm một nơi nghỉ dưỡng cùng với cảnh quan tự nhiên phong phú đa dạng cũng như các nhà nghiên cứu khoa học muốn khám phá nơi đây.

Vườn quốc gia Kon Ka Kinh - Lá phổi xanh của tỉnh Gia Lai - Tin Tức Gia Lai

Giới thiệu chung vườn quốc gia Kon Ka Kinh

Vườn quốc gia Kon Ka Kinh được chính thức thành lập ngày 25/11/2002 theo Quyết định số 167/2002/QĐ-TTg của TT Chính phủ, trên cơ sở Khu bảo tồn thiên nhiên Kon Ka Kinh. Kon Ka Kinh là một trong những khu rừng trong danh sách các khu rừng đặc dụng Việt Nam từ năm 1986 theo Quyết định số 194/CT ngày 9/8/1986 của CTHĐ (Chủ tịch hội đồng) Bộ Trưởng nhằm bảo tồn rừng á nhiệt đới núi cao với những loài thực vật hạt trần.

Vị trí địa lý

Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh nằm ở hướng Đông Bắc tỉnh Gia Lai, cách thành phố Pleiku 50km, phân bố trên phạm vi ranh giới hành chính của 5 xã là: Đắk Roong, Kroong, Kron Pne, huyện KBang, Hà Đông, huyện Đắk Đoa, Ayun, huyện Mang Yang. Kon Ka Kinh là đỉnh núi cao nhất trên cao nguyên Pleiku với độ cao 1.748m so với mặt nước biển. Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh phía Bắc giáp Kon Tum và một phần xã Đắk Rông, phía Nam giáp xã Hà Ra và một phần xã Ayun, phía Đông giáp 1 phần x. Đắk Rông, x. Krông, x. Lơ Ku, H. K’Bang, phía Tây giáp X. Hà Đông.

Địa Hình

Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh có nhiều dãy núi có độ cao trung bình 1.200 mét – 1.500 mét so với mực nước biển, và đỉnh núi cao nhất là Kon Ka Kinh (1.748m). Với địa hình núi non, vườn quốc gia có hệ thống sông suối phong phú và các thác nước đẹp như tranh vẽ.

Vườn quốc gia Kon Ka Kinh - Lá phổi xanh của tỉnh Gia Lai - Tin Tức Gia Lai

Xem Thêm Địa Điểm Gia Lai: https://tintucgialai.com/category/dia-diem-gia-lai/

Đa dạng sinh học

Vườn quốc gia Kon Ka Kinh có hệ thống động vật và thực vật rất phong phú và đa dạng. Đặc biệt, vườn quốc gia có 30 loài động vật được liệt kê trong sách đỏ Việt Nam và hàng trăm loài chim, bọ cánh cứng, bướm, động vật thằn lằn, rắn, cóc… Ngoài ra, Kon Ka Kinh còn có hơn 1.200 loài thực vật, trong đó có nhiều loài cây quý hiếm và đặc sản như cây đỗ quyên, hoa gạo, gỗ hương, nghiến, lim, tùng…

Vườn quốc gia Kon Ka Kinh - Lá phổi xanh của tỉnh Gia Lai - Tin Tức Gia Lai

Xem Thêm Núi Lửa Chư Đăng Ya: https://tintucgialai.com/nui-lua-chu-dang-ya/

Hoạt động du lịch vườn quốc gia Kon Ka Kinh

Vườn quốc gia Kon Ka Kinh là một trong những điểm du lịch sinh thái nổi tiếng ở Tây Nguyên với nhiều hoạt động thú vị như trecking, đi bộ đường mòn, chinh phục đỉnh núi, tắm suối, thăm làng bản địa và học tập văn hóa cộng đồng địa phương. Ngoài ra, du khách cũng có thể tham gia trại sinh thái, thực hành sinh tồn và trải nghiệm cuộc sống vùng cao nguyên.

Vườn quốc gia Kon Ka Kinh là một điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thích du lịch sinh thái và muốn khám phá vẻ đẹp hoang sơ của Tây Nguyên. Hãy theo dõi Tin Tức Gia Lai, để khám phá thêm những địa điểm thú vị tại mãnh đất Gia Lai này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *