Hàng thông trăm tuổi Gia Lai, cung đường đẹp như tranh giữa Phố Núi

Hàng thông trăm tuổi Gia Lai là một hàng thông cổ thụ nằm trên cung đường gần Biển Hồ, với nét đẹp thơ mộng giữa lòng Phố Núi. Nơi đây đã trở thành địa điểm chụp ảnh, tham quan của rất nhiều bạn trẻ, đến đây bạn sẽ cảm nhận được không khí trong lành và khung cảnh bình yên của Gia Lai.

Hàng thông trăm tuổi Gia Lai ở đâu?

Hàng thông trăm tuổi Gia Lai nằm tại thôn 1, xã Nghĩa Hưng, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai. Cách trung tâm TP. Pleiku khoảng 10-15km. Hàng thông cổ thụ nằm giữa địa danh biển hồ Chè, nằm cạnh Biển Hồchùa Bửu Minh. Nhiều người đặt tên cho hàng thông trăm tuổi ở Gia Lai này là “con đường Hàn Quốc” bởi vẻ đẹp lãng mạn của nó.

Hàng thông trăm tuổi Gia Lai ở đâu?
Hàng thông trăm tuổi Gia Lai ở đâu?

Khám phá địa điểm khác:

Vẻ đẹp hút hồn của hàng thông trăm tuổi

Thời gian đẹp nhất để có thể ngắm nhìn cảnh quang ở đây là vào buổi sáng, lúc những làn sương sớm vẫn chưa tan hẳn, những tia nắng đầu tiên bắt đầu len lỏi qua từng nhánh cây. Đến với hàng thông trăm tuổi, bạn sẽ còn bị hút hồn bởi phong cảnh thiên nhiên yên bình và nên thơ tại Biển Hồ và đồi chè xanh bát ngát. Mang trong mình nét đẹp như dẫn đến cổng trời với khung cảnh “làm đắm say lòng người”. Những tán lá của những cây thông dọc hai bên đường xòe rộng, đan vào nhau đẹp như trong tranh vẽ.

Vẻ đẹp hút hồn của hàng thông trăm tuổi
Vẻ đẹp hút hồn của hàng thông trăm tuổi

Thời điểm nên đến du lịch tại hàng thông trăm tuổi

Khoảng tháng 10 – tháng 11 là thời điểm thích hợp nhất để đến khám phá đường thông trăm tuổi ở Gia Lai – một điểm du lịch Gia Lai nổi tiếng. Vào thời điểm này, khi đến đây bạn sẽ được ngắm đồi chè xanh mướt, nắng ấm đã xuất hiện sau mùa mưa, những vườn cà phê chín đỏ trên cung đường dẫn đến dây tuyệt đẹp, bạn còn có thể ngắm nhìn những hàng hoa dã quỳ nở vàng khắp nơi.

Thời điểm nên đến du lịch tại hàng thông trăm tuổi
Thời điểm nên đến du lịch tại hàng thông trăm tuổi

Cách di chuyển để đến hàng thông trăm tuổi

  • Cách 1: Di chuyển theo đường quốc lộ 14: Từ trung tâm thành phố Pleiku đi qua sân bay Pleiku khoảng 5km, tiếp đến rẽ phải vào đường Phó Đức Chính. Tới biển hồ thì rẽ trái để đi vào địa phận của thôn 1 xã Nghĩa Hưng, qua đập tràn Nghĩa Hưng, tiếp tục đi thẳng khoảng 300 mét nữa điểm đến của bạn sẽ là hàng thông trăm tuổi.
  • Cách 2: Từ thành phố trung tâm Pleiku, ngay ngã 3 Phù Đổng, theo đường Lê Duẩn sau đó rẽ vào đường Tôn Thất Tùng, Phó Đức Chính, Ngô Quyền, Trần Văn Bình… là những con đường nối tiếp và ôm theo Biển Hồ Pleiku. Tiếp đến, đi qua cây cầu treo Biển Hồ, rẽ phải qua đập tràn Nghĩa Hưng để tới được địa phận Thôn 1, xã Nghĩa Hưng và đi thẳng khoảng 300m nữa sẽ nhìn thấy đường thông trăm tuổi Gia Lai.

Hàng thông trăm tuổi là một trong những địa danh đã và đang thu hút khách du lịch hay là những người dân phố núi bởi vẻ đẹp nên thơ của nó. Đây cũng là một trong những địa điểm bạn không nên bỏ qua khi đến với phố núi. Hãy theo dõi Tin Tức Gia Lai chắc hẳn bạn sẽ có thêm được nhiều điểm đến thú vị trong chuyến du lịch đến đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *