Rồng Gia Lai – Linh vật năm Giáp Thìn 2024

Rồng Gia Lai là một linh vật tết của năm Giáp Thìn tại tỉnh Gia Lai năm 2024, vừa khẩn trương thi công và đã được hoàn thiện trước tết. Đây không chủ là một linh vật biểu tượng cho một năm Giáp Thìn với sự may mắn mà còn mang trong mình vẻ đẹp văn hóa miền núi. Cùng Tin Tức Gia Lai khám phá vẻ đẹp tiềm ẩn của linh vạt rồng 2024 nhé!

Khám Phá Rồng Gia Lai

Vị trí của linh vật Rồng Gia lai

Linh vật rồng Gia Lai nằm tại khuôn viên Quảng trường Đại Đoàn kết Gia Lai hiện đang được săn đón rất nhiều bởi các bạn tre và đặc biệt là các du khách tìm để đến check-in chụp hình bắt trend “linh vật” của năm Giáp Thìn 2024. Vì trị trí nằm ngay trong khuôn viên quảng trường của thành phố nên linh vật rồng rất dễ để có thể chiêm ngưỡng vì vậy mà linh vật rồng của tỉnh được rất nhiều người biết và tìm đến. 

Khi đến Quảng trường Đại Đoàn Kết bạn vừa có thể được nhìn ngắm công trình linh vật năm 2024 vừa được tìm hiểu về bức phù điêu cực đẹp của tỉnh đó là tượng Bác Hồ và cũng được nhìn ngắm những chiếc cồng chiêng Gia Lai –  một di sản phi vật thể tại đây. 

Tổng quan linh vật Rồng tại Gia Lai

Linh vật rồng tại Gia Lai với hình ảnh là một con rồng uốn lượn giữa nước mang một khát vọng vươn lên từ hình ảnh “Cá chép hóa Rồng” trong truyền thống văn hóa. Và xung quanh sẽ được bố trí thêm các cây hoa làm nổi bật lên vẻ đẹp của khuôn viên quảng trường tô điểm thêm cho sắc xuân tại đây. 

Theo như truyền thuyết đã có từ xa xưa của những người Phương Đông, rồng là một linh vật linh thiêng hay được coi là linh thú tốt lành và mang đến sự may mắn. Thanh long cao khoảng 5m, thân rồng nằm uốn lượn có chiều ngang 1,5m. Nhìn từ góc nghiêng có thể thấy tượng đài của Chủ tịch Hồ Chí Minh và dàn công chiêng Tây Nguyên. Rồng có 2 màu là màu xanh và vàng cao khoảng 7m, thân rồng có thêm những lấp lánh ánh vàng kim làm nổi bật lên vẻ đẹp của nó. Rồng vàng không chỉ là biểu tượng cho sức mạnh, quyền lực và sự thành công mà còn mang đến sự may mắn.

Được biết, dự án tại quảng trường Đại Đoàn Kết cùng với kinh phí dự án Đường hoa Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 của tỉnh Gia Lai ước tỉnh khoảng 1,74 tỷ đồng. Với số tiền bỏ ra thì linh vật Rồng của thành phố Pleiku năm 2024 là rất xứng đáng bởi vẻ đẹp và ý nghĩa mà nó mang lại. 

Ý nghĩa mà linh vật Rồng Gia Lai

  • Linh vật Rồng nằm ngay tại Quảng trường thành phố như một biểu tượng của tỉnh vào năm Giáp Thìn 2024.
  • Linh vật Rồng tại đây không chỉ tô điểm thêm cho vẻ đẹp của khuôn viên Quảng trường mà theo quan niệm của người xưa rồng còn mang lại sự may mắn, thịnh vượng cho một năm mới phát triển hơn. 
  • Với thiết kế độc đáo theo hình tượng dân gian linh vật Rồng Gia Lai dường như mang trong mình một nét đẹp văn hóa, nét đẹp truyền thống và đề cao tinh thần bao tồn văn hóa dân tộc của những còn người miền đất đỏ. 

Một số hình ảnh của Rồng Gia Lai

Rồng Gia Lai - Linh vật năm Giáp Thìn 2024 - Tin Tức Gia Lai

Rồng Vàng Gia Lai lúc mới thi công

Rồng Gia Lai - Linh vật năm Giáp Thìn 2024 - Tin Tức Gia Lai

Rồng xanh Gia Lai lúc mới thi công

Rồng Gia Lai - Linh vật năm Giáp Thìn 2024 - Tin Tức Gia Lai

Rồng vàng Gia Lai bản hoàn thiên

Rồng Gia Lai - Linh vật năm Giáp Thìn 2024 - Tin Tức Gia Lai

Rồng xanh Gia Lai bản hoàn thiện

Rồng Gia Lai - Linh vật năm Giáp Thìn 2024 - Tin Tức Gia Lai

Rồng baby tại Gia Lai

Quảng trường Đại Đoàn kết với linh vật Rồng được làm tỉ mỉ hứa hẹn sẽ là một địa điểm check-in nổi bật tại thành phố Pleiku trong dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 sắp tới. Đừng quên theo dõi Tin Tức Gia Lai để có thêm những thông tin và kiến thức mới về Gia Lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *