Quảng Trường Đại Đoàn Kết – Biểu Tượng Thành Phố Pleiku

Nhắc đến Pleiku là nhắc đến Biển Hồ, Chùa Minh Thành, những đồi chè xanh bạt ngàn hay những cung đường thông lá kim trải dài,…bên cạnh đó cũng không thể không nhắc đến Quảng trường Đại Đoàn Kết ở nơi mảnh đất thân thương này. Tin Tức Gia Lai giới thiệu đến bạn một không gian tôn vinh và được mệnh danh là trái tim của Gia Lai đã khiến hàng nghìn du khách phải nhớ nhung và tự hào. 

Giới thiệu Quảng trường Đại Đoàn Kết 

Quảng trường Đại Đoàn Kết Gia Lai nằm ở trung tâm thành phố, tọa lạc tại phường Tây Sơn, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai với khuôn viên có diện tích rộng lớn 12 héc ta. Với tượng Bác Hồ cao ước chừng khoảng 10.8m, được dựng đứng trên bệ bê tông ốp đá xanh cao 4.5m, trọng lượng ước chừng khoảng 16 tấn. Tượng được đúc bằng đồng nguyên chất, khung xương được làm bằng thép không gỉ chắc chắn, là tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh lớn nhất Việt Nam và dĩ nhiên cũng lớn nhất thế giới.

Buổi lễ khánh thành bức tượng ngày 9.12.2012 được diễn ra trong không khí trang trọng, tự hào của người dân Pleiku. Hình ảnh của bức tượng này thể hiện sự uy nghiêm của Người nhưng cũng thật giản dị, gần gũi và thật quen thuộc. Phía sau tượng Người là dãy phù điêu mô phỏng hình hoa sen cách điệu bằng đá uốn cong và hai bên là dàn cồng chiêng Tây Nguyên ấn tượng. Phía trước có các ô cỏ xanh ngút ngàn xen kẽ với đá granit tạo thành con đường dạo bộ cho mọi người với cột cờ cao 25m luôn bay phấp phới tự do trên bầu trời Việt Nam. 

Quảng Trường Đại Đoàn Kết - Biểu Tượng Thành Phố Pleiku - Tin Tức Gia Lai

Xem Thêm Địa Điểm Gia Lai

Điểm du lịch nổi bật

Với quần thể khoảng trên 2.000 cây xanh, Quảng trường Đại Đoàn Kết được ví như lá phổi xanh của thành phố. Được sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch đã lập hồ sơ trình UBND tỉnh công nhận Quảng trường Đại Đoàn Kết là di tích danh lam thắng cảnh. Là điểm nhấn trong cảnh quan kiến trúc đô thị của thành phố Pleiku, là nơi kể lại những câu chuyện văn hóa-lịch sử thông qua những lễ hội, các hoạt động kinh tế, chính trị, văn hóa. Và suốt hơn 1 thập kỷ qua đã có rất nhiều du khách đến đây tham quan làm cho quảng trường cũng trở thành một địa điểm quảng bá cho du lịch Gia Lai.

Lễ hội đón giao thừa ở Quảng trường Đại Đoàn Kết

Những năm gần đây ở Quảng trường thường xuyên diễn ra các lễ hội nhất là khi dịp xuân về, những giai điệu độc đáo ấy khi vang lên lay tỉnh cả núi trời và còn có một phần bắn pháo hoa để chào mừng năm mới hoành tráng. Cùng sự tham gia của các nghệ nhân đến từ làng Kép góp phần tạo nên sự đoàn kết các dân tộc anh em. Khi du khách đến đây vào dịp Tết Nguyên Đán sẽ có thể được tận hưởng không khí Tết hòa cùng sự nhộn nhịp và yên bình tại mảnh đất bazan này.

Quảng Trường Đại Đoàn Kết - Biểu Tượng Thành Phố Pleiku - Tin Tức Gia Lai

Xem Thêm: Bãi Bồi Tiên Sơn

Cuộc sống yên bình nhẹ nhàng trôi ở Pleiku, không quá tập nập như ở thành phố lớn mà có lẽ cũng do đó mà Quảng trường Đại Đoàn Kết trở thành điểm đến thu hút du khách đến thăm. Hãy theo dõi Tin Tức Gia Lai chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn tất cả những điều thú vị ở mảnh đất yên bình này.

1 thoughts on “Quảng Trường Đại Đoàn Kết – Biểu Tượng Thành Phố Pleiku

  1. Pingback: Thác Phú Cường Gia Lai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *