Thác Đội 3 Bàu Cạn – Đẹp Như Áng Mây Lưng Chừng Giữa Đồi

Thác đội 3 Bàu Cạn Gia Lai không chỉ là một điểm đến tuyệt vời cho những tín đồ yêu thiên nhiên mà còn thu hút các tín đồ du lịch mạo hiểm. Ngoài việc đắm mình trong cảnh quan thiên nhiên tuyệt mỹ, thác Đội 3 Bàu Cạn còn là một thiên đường cho những tín đồ yêu thích những trải nghiệm phiêu lưu, muốn thử sức mình với những hoạt động như leo núi, trượt đá hay đi bộ đường dài để khám phá sự hoang sơ. Mỗi bước chân trên đường dẫn lên thác đều là một chuyến phiêu lưu mới, đưa bạn đến gần hơn với vẻ đẹp thiên nhiên và cảm nhận sự hùng vĩ.

Thác Đội 3 Bàu Cạn - Đẹp Như Áng Mây Lưng Chừng Giữa Đồi - Tin Tức Gia Lai

Địa Điểm Gia Lai

Thác Đội 3 Bàu Cạn ở đâu

Thác Đội 3 (hay gọi là thác Bàu Cạn) thuộc Xã Bàu Cạn, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai. Thác có độ cao khoảng 20m và rất nổi tiếng với 2 mùa nước cực đẹp tại Gia Lai. Thác Đội 3 Bàu Cạn đôi lúc trông hiền hòa, êm dịu nhưng cũng có khi lại cuồn cuộn và mạnh mẽ tùy theo mùa. Tùy theo mong muốn của bạn mà nên chọn đến đây vào từng thời điểm thích hợp.

Khám phá vẻ đẹp của thác Đội 3 Bàu Cạn

Được mẹ thiên nhiên ban tặng thêm cho sắc cảnh nên nơi đây vô cùng đẹp, tuyệt mỹ với thác nước chảy êm dịu giữa rừng cây xanh mát. Thác có nhiều ghềnh đá nhấp nhô, nước trong thác rất trong và mát, bạn có thể chọn những nơi nước không chảy siết để ngâm mình xuống. Dưới chân thác Đội 3 Bàu Cạn có ghềnh đá to, bạn cũng có thể nằm trên đó thả hồn lắng nghe tiếng nước chảy róc rách, ngắm nhìn thiên nhiên.

Vào mùa khô ít nước dòng thác có phần dịu êm và nước ở đây sẽ được những người nông dân tại sử dụng nhằm phục vụ cho việc trồng trọt các loại nông sản, đặc biệt là cà phê. Vào mùa này, lưu lượng nước thấp nên dòng thác cũng trở nên dịu dàng hơn.

Còn vào mùa mưa dòng thác Đội 3 lại trở nên dữ tợn hơn. Đến đúng mùa mưa dòng nước chảy mạnh mẽ hơn và trở nên bất tận. Nhờ lượng nước từ những cơn mưa kéo dài, thác Đội 3 mới có thể đủ sức để tạo nên những dòng thác dữ tợn. Nước được dội mạnh từ độ cao 20m xuống ghềnh đá phát ra âm thanh ầm ầm, thú vị. Hơn thế nữa, khi nước đổ xuống sẽ khiến cho hơi sương tỏa ra trông giống như những cơn mưa phùn. Khi đến đây vào mùa này, bạn nhớ cẩn thận vì vào mưa đường đi xuống chân thác trở nên trơn trượt và rất khó đi. 

Thác Đội 3 Bàu Cạn - Đẹp Như Áng Mây Lưng Chừng Giữa Đồi - Tin Tức Gia Lai

Làng Chài Sê San

Hướng dẫn di chuyển đến thác Đội 3 Bàu Cạn

Bạn có thể đi bằng xe máy đến thác Đội 3 Gia Lai vì đường đi cũng khá dễ dàng. Đi theo hướng Tây Nam bạn sẽ đến xã Gào cách trung tâm thành phố Pleiku khoảng chừng 16km. Sau đó từ ngã ba xã Gào bạn rẽ trái đi theo hướng cánh đồng chè Bàu Cạn tiếp tục đi thêm khoảng 10km nữa là đã đến thác Đội 3. Bạn có thể dùng Google Maps gõ thác Đội 3 Bàu Cạn để được hỗ trợ dễ dàng hơn trong việc di chuyển đến thác. Nếu như bạn đến Gia Lai bằng xe khách hoặc máy bay mà vẫn muốn được trải nghiệm cảm giác phượt để đến thác thì có thể thuê xe máy.

Một Số Hình Ảnh Của Thác Đội 3

Thác Đội 3 Bàu Cạn - Đẹp Như Áng Mây Lưng Chừng Giữa Đồi - Tin Tức Gia Lai
Thác đội 3 bàu cạn tựa bức tranh giữa thiên nhiên
Thác Đội 3 Bàu Cạn - Đẹp Như Áng Mây Lưng Chừng Giữa Đồi - Tin Tức Gia Lai
Thác Đội 3 mùa khô
Thác Đội 3 Bàu Cạn - Đẹp Như Áng Mây Lưng Chừng Giữa Đồi - Tin Tức Gia Lai
Thác Đội 3 mùa nước lên
checkin Thác Đội 3 Bàu Cạn
Thác Đội 3 Bàu Cạn – Điểm Checkin lý tưởng của giới trẻ
Thác Đội 3 Bàu Cạn - Đẹp Như Áng Mây Lưng Chừng Giữa Đồi - Tin Tức Gia Lai
Thiên đường sống ảo mang tên “Thác Đội 3”

Thác đội 3 bàu cạn, như một viên ngọc quý giữa lòng Gia Lai, vẻ đẹp thiên nhiên là một nguồn cảm hứng bất tận. Nơi đây, chúng ta có thể tìm thấy sự yên bình trong nhịp sống hối hả và được ngắm nhìn vẻ đẹp tuyệt vời của thiên nhiên. Hãy cùng TIN TỨC GIA LAI bước vào cuộc hành trình đầy kỳ thú với mảnh đất của người Gia Lai này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *