Khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng, Nơi Dự Trữ Sinh Quyển Tây Nguyên

Khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng mang một vẻ đẹp hùng vĩ cùng địa hình thác ghềnh, là một nơi lý tưởng cho các hoạt động như trekking, khám phá núi rừng thiên nhiên và tìm hiểu về hệ sinh thái. Hãy cùng Tin Tức Gia Lai khám phá địa điểm nổi bật này của Gia Lai ngay nhé!

Khám Phá:

Tổng quan khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng

Khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng thuộc địa phận của xã Sơn Lang, huyện K’Bang, phía bắc của tỉnh Gia Lai và có một phần nằm trên địa phận tỉnh Quảng Ngãi. Địa điểm được tọa lạc trên hai vùng Đông – Tây của dãy Trường Sơn, nên có hệ sinh thái rất chi là phong phú, độ bao phủ lên đến 99%. Khu bảo tồn thiên nhiên  Kon Chư Răng có tổng diện tích khoảng chừng 15.9000ha nằm trên vùng cao nguyên với cấu tạo địa chất rất đa dạng. Nơi đây có hệ thống núi đồi, sông suối, thác ghềnh và rừng rậm nhiệt đới nằm đan xen vào nhau, tạo nên một bức tranh thiên nhiên kỳ vĩ. 

Tổng quan khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng
Tổng quan khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng

Hệ sinh thái phong phú

Khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng hiện có khoảng 1,6 triệu ha rừng nguyên sinh. Cảnh quan ở nơi đây vẫn còn mang nét hoang sơ vì chưa phải chịu sự tác động nhiều của con người vì vậy mà vẫn giữ được vẻ đẹp ban đầu vốn có. Đặc biệt, các cánh rừng nguyên sinh tại Kon Chư Răng còn nhiều nơi vẫn giữ được các loại gỗ quý hiếm và rất nhiều loài động vật đặc hữu. Khu bảo tồn Kon Chư Răng có khoảng 833 loài thực vật bậc cao trong đó 18 loài nằm trong sách đỏ của Việt Nam và 7 loài nằm trong sách đỏ của thế giới. Trong đó, gồm nhiều loài thực vật đặc hữu hẹp như Trắc, Xoay, Giổi xanh, Song bột, Du móc và 2 loài phong lan quý hiếm đó là Lọng Hiệp và Hoàng Thảo vạch đỏ. Hệ động vật cũng phong phú với 392 loài và nhiều loài có tên nằm trong danh sách đỏ như Voọc chà vá chân xám, Vượn má hung hay Mang Trường Sơn.

Hệ sinh thái phong phú
Hệ sinh thái phong phú

Kinh nghiệm tham quan Khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng

  • Thời gian lý tưởng nhất để tới tham quan khu bảo tồn Kon Chư Răng là thời điểm tháng một – tháng sáu hằng năm vì vào những ngày này trời đẹp và khô ráo.

  • Để chinh phục được Kon Chư Răng bạn nên chuẩn bị đầy đủ các vật dụng như giày leo núi, vật dụng đi rừng và các loại thuốc xịt côn trùng, nước uống và đồ ăn.

  • Nên ăn mặc trang phục gọn gàng để dễ dàng di chuyển trong khi đi tham quan, chinh phục.

  • Ngoài ra, bạn phải có thêm hướng dẫn đường để tham quan nơi này một cách an toàn nhất. Những người dân bản địa có lẽ là người dẫn đường nên tin tưởng bởi họ sẽ nắm rõ địa hình ở đây.

Với các ưu ái mà mẹ thiên nhiên ban tặng cho Khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng nơi đây như một thiên đường thiên nhiên tươi đẹp đầy phong cảnh hùng vĩ và đa dạng sinh học độc đáo. Hành trình khám phá Kon Chư Răng không chỉ mang đến cho bạn những trải nghiệm về thiên nhiên, mà còn cung cấp một cái nhìn sâu sắc về văn hóa đặc trưng của người dân vùng cao. Hãy theo dõi TIN TỨC GIA LAI, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm kiếm những địa điểm tham quan đầy thú vị của mảnh đất đỏ giữa đại ngàn núi rừng này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *