Highlands Coffee Gia Lai, xu hướng mới của Gia Lai năm 2023?

Gần đây, rộ ra thông tin Highlands Coffee Gia Lai sẽ xuất hiện. Trên các diễn đàn, hội nhóm của tỉnh Gia Lai đã có rất nhiều thông báo về Highlands Coffee Gia Lai tuyển dụng, chuỗi Highlands Coffee cần thuê mặt bằng,… Đây là một dấu hiệu mồn một cho việc thương hiệu cà phê nổi tiếng này đang gia nhập vào cuộc chiến giữa các thương hiệu cà phê ngon nhất Gia Lai. Cùng Tin Tức Gia Lai khám phá về thương hiệu này ngay.

Khái quát thương hiệu Highlands Coffee

Highlands Coffee là gì?

Highlands Coffee là chuỗi thương hiệu về cà phê, thức uống và thức ăn nhanh nằm trong top đầu nghành FnB Việt Nam. Thương hiệu này đã quá quen thuộc và nổi tiếng đối với mọi đối tượng ở các thành phố lớn Việt Nam. Chuỗi cà phê này được thành lập năm 1999, có trụ sở chính đặt ở 135/37/50 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.

Banner chính thức của Highlands coffee
Banner chính thức của Highlands coffee

Ai là người sáng lập Highlands Coffee?

David Thái là nhà sáng lập của tập đoàn Highlands Coffee. Năm 2002, ông thành lập tập đoàn Việt – Thái, đồng thời Highlands Coffee trở thành thương hiệu thuộc tập đoàn này.

David Thái - Người sáng lập Highlands Coffee
David Thái – Người sáng lập Highlands Coffee

Highlands Coffee có bao nhiêu cửa hàng?

Tính đến thời điểm mới nhất là tháng 5/2023, Highlands coffee có 635 cửa hàng. Trong đó Hồ Chí Minh (201 cửa hàng) và Hà Nội (144 cửa hàng) là 2 thành phố có nhiều cửa hàng nhất.

Món ngon tại Highlands Coffee

Với tiêu chí trở thành thương hiệu đồ uống số 1 Việt Nam, Highlands coffee đã chế biến những món thức uống trở nên đúng khẩu vị của người Việt và biến tấu những đồ uống du nhập từ những nước phát triển trở thành thức uống độc quyền phù hợp với con người Việt Nam. Dưới đây là những món đồ uống được săn đón nhiều nhất tại Highlands coffee:

  • Phin Sữa Đá
  • PhinDi Hạt Nhân
  • Trà Sen Vàng
  • Trà Thạch Đào
  • Freeze Trà Xanh

Trong những món kể trên, thì trà sen vàng Highlands là thức uống được giới trẻ tìm đến nhiều nhất, với sự độc đáo từ cách chế biến thì trà sen vàng của Highlands coffee trở thành món “nghiện” của không biết bao nhiêu bạn trẻ.

Menu tại Highlands coffee
Menu tại Highlands coffee

Highlands Coffee Gia Lai ở đâu?

Theo nhiều nguồn tin đáng tin cậy từ fanpage, trang Highlands coffee tuyển dụng của Highlands coffee thì chi nhánh Highlands coffee Gia Lai nằm tại đường Hoàng Văn Thụ, Thành Phố Pleiku, Gia Lai. Đây là một vị trí rất đắc địa, nằm tại trung tâm thành phố Pleiku. Với sự tiện lợi về vị trí và thuận tiện của quán cà phê ở Gia Lai này, thì việc trở thành một địa điểm đông khách không cần phải bàn cãi.

Highlands Coffee Gia Lai khi nào mở cửa?

Highlands coffee Gia Lai có dự định mở vào tháng 10 năm 2023, thời gian cụ thể sẽ được cập nhật thường xuyên. Ở thời gian chuẩn bị mở cửa, những thông tin tuyển dụng của Highlands coffee Gia Lai liên tục được đăng tải, tuyển dụng rất nhiều vị trí, đồng thời đây cũng là cơ hội làm việc cho các bạn trẻ muốn làm việc, thử sức tại môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Highlands coffee Gia Lai khi nào mở cửa?
Highlands coffee Gia Lai khi nào mở cửa?

Sự cạnh tranh khốc liệt

Thị trường quán Cà Phê Gia Lai

Gia Lai được biết đến như một xứ sở cà phê, cà phê Gia Lai đứng thứ 4 tổng diện tích trồng cà phê trên cả nước, xếp sau các tỉnh lần lượt là: Đắk Lắk, Lâm Đồng và Đắk Nông. Dù xếp thứ 4 nhưng ở Gia Lai có một loại cà phê với hương vị nổi tiếng trên cả thế giới, đầy đậm đà và đặc trưng, đó chính là: Robusta. Bởi lẽ đó, mà thị trường quán cà phê Gia Lai nói chung và thị trường quán cà phê Pleiku nói riêng trở thành một trong những thị trường quán cà phê khốc liệt nhất trên cả nước.

Ở Gia Lai, có những thương hiệu cà phê đã lâu đời dần định hình và trở thành một phần cuộc sống của người dân tỉnh Gia Lai, có những quán cà phê được tạo ra từ những người là những chuyên gia cà phê và am hiểu cái “chất” của người dân bản xứ. Có thể kể đến như:

  • Thương hiệu cà phê nổi tiếng Gia Lai: Thu Hà, Thanh Thủy, L’amant, Classic, BaKa, Thùy Dung,… Đây là những thương hiệu sản xuất và cung cấp cà phê nổi tiếng ở Gia Lai được thành lập, xuất hiện trên thị trường với số năm được tính bằng thập kỷ. Những thương hiệu cà phê Gia Lai này đã cho người dân ở Gia Lai những thói quen bất di bất dịch.
  • Những quán cà phê nổi tiếng Gia Lai: Huế Xưa Coffee & Tea, Thu Hà Cà phê, Maya Cafe, Hoàng Anh Gia Lai coffee, Không Gian Tre – Trà & Cafe, Hani – Kafe & Kitchen… Những quán cà phê ở Gia Lai này được đánh giá là ngon nhất, với lượng khách hàng ổn định nếu không muốn nói là đông. Đủ để có thể hiểu những quán này đã chiếm được rất nhiều cảm tính của người dân địa phương.
Quán cà phê nổi tiếng Gia Lai
Quán cà phê nổi tiếng Gia Lai – Thu Hà Cà Phê

Cơ hội nào cho Highlands Coffee Gia Lai?

Việc Highlands coffee Gia Lai sẽ xuất hiện trong thời gian tới đã tạo ra những nguồn dư luận trái chiều trên các trang mạng xã hội. Dưới đây là một số nhìn nhận giữa tiêu cực và thách thức đối với Highlands coffee ở Gia Lai.

Sự tích cực

Một số cho rằng Highlands coffee Gia Lai sẽ dễ dàng chiếm được thị phần nghành Fnb ở Gia Lai, bởi lẻ, Highlands coffee đã có quá nhiều kinh nghiệm trong việc chinh phục các thị trường mới và khó tính. Những học sinh, sinh viên khi đi học ở các thành phố lớn đã quá quen thuộc với hương vị và dịch vụ ở Highlands coffee, khi trở về quê hương để làm việc thì cảm thấy nhớ hương vị và các thức uống ở Highlands coffee thì đây là những khách hàng có sẳn vẫn luôn đợi sự xuất hiện của Highlands coffee Gia Lai.

Sự tích cực khi Higlands coffee Gia Lai sắp mở cửa.
Sự tích cực khi Highlands coffee Gia Lai sắp mở cửa. Nguồn: Facebook

Sự thách thức

Bên cạnh đó nhiều người lại cho rằng Highlands coffee Gia Lai sẽ khó có thể thay đổi thói quen của những người con tỉnh Gia Lai. Điều này cũng khá hợp lý, bởi vì người dân Gia Lai đã quá quen thuộc với vị cà phê đậm chất Tây Nguyên. Những con người đã xem cà phê là một thứ thức uống không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày đều cảm nhận rất rõ vị cà phê, và vị cà phê ở Highlands có vẻ nhạt hơn so với vị cà phê đã trở thành thương hiệu của cà phê Gia Lai. Và đó là đều được coi là thách thức lớn nhất đối với Highlands coffee Gia Lai.

Sự thách thức của Highlands coffee Gia Lai
Sự thách thức của Highlands coffee Gia Lai. Nguồn: Facebook

Với sự nổi tiếng vốn có, và những món đồ uống đã chiếm lấy rất nhiều cảm mến của khách hàng, Highlands coffee Gia Lai có thể sẽ làm được những điều không tưởng. Việc Highlands về với thị trường cà phê ở Gia Lai sẽ tạo ra sự cạnh tranh khốc liệt chưa từng có ở Phố Núi Gia Lai. Cùng Tin Tức Gia Lai và Jacki Huỳnh chờ đợi những gì Highlands coffee Gia Lai sẽ làm được trong thời gian tới và có thể biến cái tên Highlands coffee trở thành xu hướng năm 2023 hay không nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *