Bún Mắm Nêm Gia Lai – Ẩm Thực Dân Dã Tây Nguyên

Bún mắm nêm gia lai (hay bún mắm Gia Lai) là một trong những món ăn dân dã và khá phổ biến của người dân phố núi Pleiku. Bún mắm nêm của vùng đất Gia Lai sẽ mang lại cảm nhận đặc biệt đến bạn bởi vị ngon riêng, đậm đà mang phong cách ẩm thực riêng của người Tây Nguyên.

Bún Mắm Nêm Gia Lai - Ẩm Thực Dân Dã Tây Nguyên - Tin Tức Gia Lai

Ẩm Thực Gia Lai

Nguồn gốc bún mắm nêm Gia Lai

Bún mắm nêm Gia Lai nguồn gốc từ miền Trung, nhưng được chế biến lại theo cách của người Gia Lai, món bún mắm dân dã này đã trở thành một đặc sản nổi tiếng của người dân phố núi. Khi đã một lần được thưởng thức món ăn này sẽ không thể quên được hương vị thơm ngon, đậm đà món ăn này mang lại.

Nguyên liệu để làm bún mắm

Những nguyên liệu cần dùng để một phần Bún mắm nêm Gia Lai hấp dẫn như:

  • Mắm nêm: nguyên liệu chính
  • Thịt ba chỉ: tùy vào số người ăn
  • Bún tươi: tùy vào số lượng và sức ăn của mỗi người
  • Tai heo
  • Dưa leo
  • Rau sống ăn kèm
  • Một số gia vị phụ gia khác

Bún Mắm Nêm Gia Lai - Ẩm Thực Dân Dã Tây Nguyên - Tin Tức Gia Lai

Bò Một Nắng Gia Lai, Đặc Sản Làm Quà Số 1 Của Gia Lai

Thưởng thức bún mắm nêm Gia Lai

Mắm nêm là một thành phần chính của món ăn, quyết định đến sự ngon miệng của món bún mắm nêm. Đây là một trong những loại mắm rất nổi tiếng của người dân miền Trung. Mắm nêm hơi sền sệt và có mùi thơm ngào ngạt mà lại hơi khẳm rất đặc trưng nhưng sẽ không thơm đối với những người không thích mắm. Khi ăn chung với bún, mắm được đâm cùng nhiều gia vị như chanh, tỏi, ớt, đường và thêm dứa băm nhỏ để làm dịu vị mặn và rất dậy mùi thơm rất ngon. Một bát mắm cùng với rau sống xếp phía bên dưới cùng, bên trên là phần bún tươi, rồi đến thịt luộc, chả, nem, cùng ít dưa leo và món chính là chén mắm nêm và mang ra cho thực khách thưởng thức. Chan một ít mắm nêm vào tô bún và trộn đều, mùi mắm nêm thơm hấp dẫn bốc lên, kích thích đến vị giác của bạn. Ăn bún mắm nêm Gia Lai bạn sẽ cảm nhận vị cay nhẹ của ớt, vị chua của nem, hương thơm của các loại rau hòa quyện cùng hương vị đậm đà của mắm khiến bạn cảm thấy nghiện món ăn này.

Bún mắm nêm món ăn đặc sản dân dã luôn được mọi người yêu thích của người Gia Lai, nếu có dịp bạn hãy thử món ăn này nhé sẽ không làm bạn thất vọng đâu. Hãy theo dõi Tin Tức Gia Lai tôi sẽ mang đến cho bạn những hiểu biết về ẩm thực Gia Lai!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *