Hố Trời Gia Lai, điểm đến độc đáo của Gia Lai

Hố Trời Gia Lai là một trong những các điểm đến mang trong mình nét đẹp hoang sơ ở Gia Lai, đây là món quà của tạo hóa đã ban tặng ngay cho con người nơi đây. Đây là một địa điểm trải nghiệm mà bạn nên đến một lần nếu đến với Gia Lai. 

Bên ngoài Hố Trời
Bên ngoài Hố Trời

Địa điểm nổi bật tại Gia Lai

Hố Trời Gia Lai ở đâu

Hố Trời Gia Lai còn được gọi là Hố Trời An Khê tọa lạc tại thôn An Thạch, xã Xuân An, huyện, An Khê, thuộc tỉnh Gia Lai (Hố Trời Gia Lai trên Google Map).  Theo người dân bản địa thì Hố Trời ở Gia Lai là một cụm gồm 14 ghềnh thác lớn tọa lạc ở giữa của hai hẻm núi với chiều dài lên tới 2km, khoảng trống được phủ bởi các cánh rừng đại ngàn. 

Giới thiệu tổng quan Hố Trời Gia Lai

Hố Trời nằm giữa hai hẻm núi có chiều dài khoảng từ 1,5-2 km. Trong hệ thống 14 ghềnh thác đó thì thác số 2 là có chiều cao gần 70m hùng vĩ. Từ phía trên đỉnh núi nhìn xuống hoặc từ dưới chân thác ngước lên sẽ thấy được trời cao với độ hun hút của vực sâu. Cũng chính vì thế mà nơi đây có tên gọi là Hố Trời.

Hố Trời An Khê được bắt nguồn từ 2 dòng suối Nước Bon thuộc làng Hòa Bình, xã Tú An và suối Tà Đình thôn An Xuân 2, xã Xuân An. Tương truyền, cách đây vào gần 300 năm, ba anh em nhà Tây Sơn từng cho quân mon theo Hố Trời này khi đi từ Hạ đạo lên Thượng đạo tụ binh khởi nghĩa.

Hố trời nhìn từ trên cao
Hố trời nhìn từ trên cao

Tìm hiểu thêm Thác Đôi Gia Lai

Kinh nghiệm du lịch Hố Trời

  • Bạn nên đến đây vào những ngày khô ráo (tháng 1 đến tháng 5 và tháng 10 đến tháng 12). 
  • Hố Trời Gia Lai nằm sâu ở trong núi và đường đi khá là nguy hiểm nên bạn cần cân nhắc để lựa chọn thời điểm phù hợp đến đây.
  • Mang theo đồ ăn, nước uống 
  • Nên đi theo đoàn để có sự chỉ dẫn của người hướng dẫn viên.
  • Mang theo thuốc để diệt côn trùng.
  • Mang theo trang phục thoải mái để dễ dàng di chuyển.

Khám phá Hố Trời Gia Lai để được hòa mình giữa đại ngàn xanh mướt, để thưởng thức thiên nhiên kỳ vĩ. Theo dõi Tin Tức Gia Lai tôi sẽ cập nhật cho bạn thêm nhiều tin tức về ẩm thực và địa điểm của Gia Lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *