Đồng Xanh Gia Lai – Tôn Vinh Bản Sắc Dân Tộc Gia Lai

Đồng Xanh Gia Lai là một công viên mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc Tây Nguyên qua những công trình kiến trúc bên trong cùng phong cảnh hữu tình. Nơi đây được xem như một điểm tham quan, khám phá và trải nghiệm nét độc đáo văn hóa của người dân tộc Tây Nguyên nói chung và Gia Lai nói riêng.

Đồng Xanh Gia Lai - Tôn Vinh Bản Sắc Dân Tộc Gia Lai - Tin Tức Gia Lai

Địa Điểm Gia Lai: https://tintucgialai.com/category/dia-diem-gia-lai/

Tổng quan về Đồng Xanh Gia Lai

Đồng Xanh Gia Lai hay còn gọi là Công viên Đồng Xanh tọa lạc tại Thôn 5, Xã An Phú, Thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai. Nơi đây được xem như nơi nghỉ ngơi và khám phá bản sắc văn hóa của vùng Bắc Tây Nguyên, do Công ty Cổ phần Văn hóa – du lịch Gia Lai đầu tư và xây dựng. 

Có diện tích khoảng 14ha, Đồng Xanh Gia Lai giữa những cánh đồng lúa nước An Phú và được đưa vào hoạt động chính thức khoảng 14 năm về trước. Đồng Xanh Gia Lai đã dần chiếm được thiện cảm của nhiều người và trở thành điểm du lịch văn hóa, sinh thái, tâm linh nổi bật thuộc thành phố Pleiku. Đồng Xanh Gia Lai sở hữu các công trình độc đáo mang đậm dấu ấn của núi rừng Tây Nguyên hoang sơ.

Khi bước vào bên trong, bạn sẽ bị ấn tượng bởi các công trình điêu khắc cực kỳ độc đáo và lạ mắt, mô phỏng và khắc họa lại đời sống tinh thần và tâm linh phong phú của người dân bản địa. Chắc chắn bạn sẽ không thể rời mắt khỏi các bức tượng mang hình thù độc lạ này. Bên cạnh đó, còn có nhiều công trình kiến trúc mang đậm bản sắc dân tộc thiểu số Tây Nguyên như nhà rông, nhà dài, nhà sàn, nhà mồ, đàn T’rưng nước…

Đồng Xanh Gia Lai - Tôn Vinh Bản Sắc Dân Tộc Gia Lai - Tin Tức Gia Lai

Thác Chín Tầng: https://tintucgialai.com/thac-chin-tang/

Các điểm tham quan bên trong Đồng Xanh Gia Lai

  • Chùa Một Cột: Được xây dựng ở Đồng Xanh theo y nguyên mẫu của “Tây Thiên Nhất Trụ” tại Hà Nội đồng nghĩa với việc sẽ không có thay đổi về tỷ lệ lẫn kiến trúc. Do đó, khi tới tham quan, hình ảnh này sẽ giúp khách du lịch gợi nhớ về một trong những công trình kiến trúc tâm linh và tự hào của người Việt.
  • Đền thờ Vua Hùng: được đầu tư xây dựng để tưởng nhớ đến Quốc Tổ Hùng Vương, thể hiện tinh thần hướng về cội nguồn. Trước đền đặt tượng của 18 vị vua Hùng cường tráng, oai vệ, mỗi bức tượng cao 6 mét, được đúc bằng đồng.
  • Cây gỗ hóa thạch trăm năm tuổi: thân gỗ sót lại của một cây đại thụ hóa thạch hàng trăm triệu năm tuổi, rộng hơn 1m, chiều cao hàng chục mét. Loại gỗ hóa thạch này được người dân ở Tây Nguyên rất quý trọng và coi đó như một loại trang sức tuyệt hảo.

Giữa mênh mông đại ngàn xanh của núi rừng Tây Nguyên, Đồng Xanh Gia Lai được ví như một bức tranh thu nhỏ của Tây Nguyên, mang trong mình những nét đẹp truyền thống trong cuộc sống thường nhật của đồng bào ở nơi đây. Hãy theo dõi TIN TỨC GIA LAI chúng tôi sẽ đưa bạn đến những địa điểm tôn vinh bản sắc dân tộc của núi rừng Gia Lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *